A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY PHỤ NỮ QUỐC TẾ, NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC VÀ 1978 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Ngày 6/3/2018, Trường THPT Bình Yên đã tổ chức long trọng LỄ KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY PHỤ NỮ QUỐC TẾ, NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC VÀ 1978 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

    Ngày 6/3/2018, Trường THPT Bình Yên đã tổ chức long trọng LỄ KỶ NIỆM 108 NĂM NGÀY PHỤ NỮ QUỐC TẾ, NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC VÀ 1978 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

    Dưới đây là diễn văn của đồng chí Phùng Đức Lai, Chủ tịch BCH CĐ Trường tại buổi lễ

Kính thưa đồng chí Nông Thị Hảo Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

Kính thưa các anh, chị dâu, rể trường THPT Bình Yên

Thưa:  Các đồng chí công đoàn viên trường THPT Bình Yên, cùng toàn thể các giáo sinh thực tập thân mến!

         Tháng 3 đã về với hương xuân, sắc xuân tràn ngập khắp đất trời. Trong niềm vui của những ngày đầu xuân này, Trường THPT Bình Yên tổ chức chùm hoạt động và mít tinh gặp mặt dâu, rể kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/03/1910 – 8/03/2018; Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/03 và kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với mong muốn tạo điều kiện để các anh chị em có dịp gặp mặt, làm quen, giao lưu, trao đổi tâm tình, kinh nghiệm trong việc xây dựng, giữ gìn tổ ấm gia đình. Trên cơ sở đó giúp mỗi chúng ta ý thức hơn và trân trọng hơn những gì đã có, bổ sung những gì chưa hoàn thiện, tạo điều kiện để các thành viên trong mỗi gia đình làm tốt thiên chức làm mẹ, làm cha, làm con của mình và yên tâm cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người.

           Lời đầu tiên thay mặt BCHCĐ, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và  kính chúc các anh, các chị dâu hiền, rể thảo, cùng toàn thể  các công đoàn viên trong nhà trường, các em giáo sinh thực tập sức khỏe, chúc buổi gặp mặt của chúng ta thật vui vẻ tràn đầy hạnh phúc!

           Chúng ta đã biết: Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và Newyork (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ một cách mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân Đức, Nga. Thực tiễn đó đã đặt ra nhiệm vụ cần thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới cùng tham gia vào cuộc đấu tranh chung chống lại áp bức bóc lột của chủ nghĩa tư bản. Vào năm 1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ II được triệu tập tại Copenhaghen  - Đan Mạch và đã quyết định chọn 8/3 hàng năm trở thành ngày hội của phụ nữ trên toàn thế giới đoàn kết, biểu dương lực lượng đấu tranh cũng như phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng – Phát triển – Hoà bình thế giới. Từ đó đến nay, ngày 8.3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh nhằm tự giải phóng phụ nữ và thực hiện quyền nam nữ bình đẳng. Ở nước ta ngày 8.3 còn là ngày để kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay. Ngày 28/2/2012, Đại hội đồng Liên hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 20/03 hằng năm là ngày Quốc tế hạnh phúc theo đề xuất của Vương quốc Bhutan. Liên Hợp Quốc đã tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên vào 20/3/2013 với thông điệp chính được phát động trên toàn thế giới: “Hãy hành động vì hạnh phúc”. Ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

          Trong những năm qua, Trường THPT Bình Yên phát triển không ngừng, đạt thành tích xuất sắc trên nhiều mặt hoạt động: Trường liên tục đạt TTLĐ xuất sắc, 2 lần được công nhận đạt chuẩn quốc gia, tổ chức thành công lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường… Tỷ lệ nữ của trường đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” hằng năm đạt trên 98%, xuất hiện nhiều gương điển hình nữ tiêu biểu được các các ủy đảng, chính quyền cấp trên khen thưởng…

           Có được những thành tích ấy là nhờ sự cố gắng của đội ngũ CBGV, nhân viên và HS nhà trường qua nhiều thế hệ. Bên cạnh đó, còn phải kể đến có sự đóng góp không nhỏ của các gia đình công đoàn viên đối với nhà trường, thể hiện ở sự âm thầm sẻ chia, thông cảm, đảm đương các công việc gia đình, giữ ái ấm hạnh phúc gia đình, giúp người chồng, người vợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người thân yêu của mình yên tâm làm tốt công tác ở trường. Vâng! Thật đúng là: “Đằng sau sự thành đạt của người đàn ông có bóng dáng của người phụ nữ. Và ngược lại: đằng sau sự thành đạt của người phụ nữ có bóng dáng của người đàn ông”. Dù trong bất cứ thời kỳ nào, hoàn cảnh nào, lĩnh vực nào, người phụ nữ luôn luôn phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình, họ đã điều chỉnh và phát huy tối đa cái tứ đức “công, dung, ngôn, hạnh”của mình cho phù hợp với sự phát triển của thời đại.

           Kính thưa toàn thể các anh chị dâu, rể, các ĐC CĐV, các em giáo sinh! Trong những năm qua, Nhà trường, công đoàn đã phối hợp tổ chức hiệu quả  việc chăm lo đời sống cho CBGV, nhân viên của trường. Mặc dù món quà vật chất  tặng cho các ĐC hằng năm không nhiều, nhưng mỗi một thành viên đều nhận được từ tập thể công đoàn, nhà trường những món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, những ngày lễ kỷ niệm, những cuộc hiếu, hỷ của từng gia đình, làm cho tình thân giữa mọi người càng thêm gắn bó, mọi người sống với nhau chan hoà vui vẻ thoải mái. Còn nhớ rằng, có những lúc trường bề bộn công việc, những dịp chuẩn bị  cho những ngày đại lễ, những dịp đầu năm, cuối kỳ, cuối năm, trong các đợt tập luyện thi đấu, những kỳ thi học sinh giỏi…, các CĐV phải đi sớm, về trưa làm cho sinh hoạt các gia đình các ĐC có nhiều xáo trộn, có khi còn gây nỗi phiền hà cho không ít anh chị em dâu rể . Thay mặt cho BCH Công đoàn trường, tôi mong các quý vị thông cảm, xin được trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của các anh chị dâu, rể và mong muốn rằng các anh, các chị hãy tiếp tục chăm lo, chăm lo cho tổ ấm của mình hơn nữa để cùng góp nhiều thành tích hơn nữa cho trường THPT Bình Yên. Mong rằng các phu quân sẽ luôn là bờ vai vững chắc cho chị em. Cảm ơn những phu nhân luôn làm tròn thiên chức làm vợ, làm mẹ, luôn xứng đáng là vợ hiền, dâu thảo để các phu quân làm tốt nhiệm vụ của trường.

             Thay mặt cho BLĐ, BCHCĐ nhà trường, xin được biểu dương và trân trọng cảm ơn những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của tập thể nữ cán bộ, giáo viên – CCVC – LĐ của trường giành cho cho sự nghiệp phát triển GD chung nhà trường. Xin được kính chúc các ĐC luôn tươi trẻ, sức khoẻ, hạnh phúc, thành công và cũng tin tưởng rằng các đồng chí sẽ luôn phát huy TT tốt đẹp của người phụ nữ, đồng lòng, nỗ lực, phấn đấu thật nhiều hơn nữa để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình trong cuộc sống cũng như công tác, góp phần làm cho trường Bình Yên phát triển không ngừng.

           Trong không khí trang trọng này, chúng tôi có bó hoa tươi thắm tặng và chúc mừng toàn thể chị em nhà trường. Trân trọng kính mời ĐC Nông Thị Hảo – BT Chi bộ - Hiệu trưởng  nhà  trường – Đại diện cho chị em phụ nữ của trường lên nhận. Xin trân trọng kính mời các ĐC: Trong BGH, Ban CHCĐ, các ĐC Tổ trưởng CM, tổ trưởng CĐ cùng lên chụp ảnh kỷ niệm.

 


Tác giả: Nông Ngọc Ninh
Nguồn:thptbinhyen.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 325
Tháng 08 : 798
Năm 2022 : 247.766