A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những kiến trúc sư tâm hồn trưởng thành từ gian khó

NHỮNG KIẾN TRÚC SƯ TÂM HỒN TRƯỞNG THÀNH TỪ GIAN KHÓ
   

           Mỗi một người thầy đứng trên bục giảng là một kiến trúc sư thiết kế tâm hồn, là người lái đò cần mẫn chở bao thế hệ học trò. Không biết từ bao giờ xã hội đã đặt lên vai người thầy trách nhiệm vô cùng nặng nề nhưng cũng rất cao cả ấy. Chung vai cùng tập thể các thầy cô trường THPT Bình Yên, các thầy cô giáo tổ Văn cũng đang ngày đêm miệt mài bên trang giáo án để mang tri thức về cho các em học sinh vùng đất cách mạng ATK Định Hoá.

         Ra đời năm 1987 cùng với lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, tổ Văn đã đi lên từ gian khó. Ban đầu, tổ Văn có 03 thành viên sinh hoạt chung với các môn Giáo dục thể chất, GDCD và Ngoại ngữ có tên là tổ Xã hội. Sau này môn Văn được tách ra thành một tổ riêng. Từ đó đến nay dưới sự dìu dắt của cô giáo tổ trưởng Nông Thị Thuý Chung- một trong ba giáo viên đầu tiên của tổ, đồng thời là một giáo viên rất giàu tâm huyết với nghề, đội ngũ giáo viên của tổ ngày càng trưởng thành và vững mạnh. Hiện nay tổ có 12 thành viên thì có 4 giáo viên là Đảng viên, 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Về trình độ chuyên môn, tổ có một giáo viên có trình độ sau đại học, một giáo viên đang học thạc sĩ, các giáo viên còn lại đều có trình độ đại học.

        Cùng với sự gắn bó đồng nghiệp, tổ Văn còn là một mái nhà tràn đầy tình yêu thương. Ở đó có thể thường xuyên bắt gặp hình ảnh những thế hệ đi trước cặm cụi sửa từng trang giáo án cho những giáo viên trẻ mới bỡ ngỡ bước chân lên bục giảng. Các thành viên trong tổ cũng luôn thể hiện sự hăng say, tâm huyết khi tham gia dự giờ, rút kinh nghiệm soạn giảng cho đồng nghiệp. Niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc hay bất hạnh… tất cả những điều đó đều được các thành viên trong tổ chia sẻ, đồng cảm.

          Mặc dù nằm trong một ngôi trường miền núi xa xôi hẻo lánh của tỉnh Thái Nguyên nhưng tổ Văn trường THPT Bình Yên đã trở thành thân yêu với rất nhiều thầy cô giáo, những người đã được rèn luyện và trưởng thành từ đây. Tiêu biểu trong các thầy cô giáo đó là thạc sĩ Lê Quang Sơn (hiện là chuyên viên sở GD và ĐT Thái Nguyên), thạc sĩ Lê Thị Khánh Trang (hiện là tổ trưởng tổ Văn trường THPT Sông Công)….

           Trong những năm gần đây, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tổ cũng đã có nhiều dấu ấn đáng ghi nhận. Năm học nào tổ cũng có học sinh đạt danh hiệu HSG cấp tỉnh và cấp huyện. Chất lượng dạy và học bộ môn ngày càng được nâng cao. Trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua, học sinh trường THPT Bình Yên đã đứng thứ ba toàn tỉnh về tỉ lệ tốt nghiệp môn văn. Đó chính là kết quả sự nỗ lực không mệt mỏi vì học sinh thân yêu của tập thể giáo viên trong tổ.

        Với sự đoàn kết gắn bó và không ngừng trau dồi về chuyên môn, sự nỗ lực của các thành viên trong tổ cũng đã được ghi nhận. Trong những năm gần đây, tổ liên tục đạt danh hiệu tổ Lao động tiên tiến.

          Xen lẫn tự hào với âu lo về trách nhiệm của người thầy nhân dịp trường được công nhận là trường đạt chuân quốc gia, mỗi thành viên trong tổ càng quyết tâm hơn, phấn đấu hơn vì học sinh thân yêu, vì sự vững mạnh của nhà trường, vì nền giáo dục cả nước để luôn là người lái đò ‘’tận tâm với đời và tận tâm với nghề’’. Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 73
Tháng 05 : 1.750
Năm 2022 : 12.280