Tổ lý – hoá – sinh – công nghệ quá trình hình thành và phát triển

TỔ LÝ – HOÁ – SINH – CÔNG NGHỆ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Bình Yên được thành lập, cùng thời điểm đó tổ Lý-Hoá-Sinh-CN cũng được hình thành. Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, trong những năm qua đội ngũ giáo viên của tổ Lý-Hoá-Sinh-CN không ngừng được đào tạo và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tính đến năm học 2010 – 2011 tổ Lý-Hoá-Sinh-CN có 18 thành viên, trong đó 100% đều đạt chuẩn(Trong đó có 02 thạc sỹ Hoá học). Các thầy cô trong tổ thuộc nhiều thế hệ khác nhau, nhưng vẫn một lòng gắn bó, tâm huyết với nghề để góp phần nhất định vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Bằng nhiều hình thức khác nhau như: luôn cố gắng tự học, tự bồi dưỡng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, thường xuyên tổ chức trao đổi chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, tư liệu tham khảo trong các buổi sinh hoạt tổ, nhóm, hưởng ứng các phong trào thi đua, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.... cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các thành viên, năm học nào tổ cũng có số GVDG cấp cơ sở, cấp tỉnh chiếm ưu thế.  Tổ Lý-Hoá-Sinh-CN luôn luôn đạt danh hiệu  Tập thể Lao động tiên tiến. Thành tích của 3 năm gần đây được tóm tắt như sau:

Năm học 2008 – 2009: Tổ lao động tiên tiến; GVDG cấp tỉnh:03; HSG cấp tỉnh: 05; CSTĐ: 04

Năm học 2009 – 2010: Tổ lao động tiên tiến; GVDG cấp tỉnh:06; HSG cấp tỉnh: 07; CSTĐ: 08

Năm học 2010 – 2011: Tổ lao động tiên tiến; GVDG cấp tỉnh:04; HSG cấp tỉnh: 12; CSTĐ: 08

Tổ trưởng: Phùng Anh Diệu

Năm 2021 : 28.487