TỔ CHỨC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện công văn số 1645/SGDĐT-GDTrH Về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020 của sở GD-ĐT Thái Nguyên, ngày 15/11/2019 trường THPT Bình Yên đã tổ chức cuộc thi NCKH cấp trường.

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Cuộc thi NCKH năm nay đã thu hút đông đảo học sinh tham gia với gần 20 dự án thuộc nhiều lĩnh vực như y sinh, KHXHHV, cơ khí chế tạo….

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn được 5 dự án để tham gia kì thi NCKH cấp tỉnh vào tháng 12 tới. Đó là các dự án: Một số biện pháp bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát sli, lượn của người Tày ở Định Hóa (lớp 10A2); Một số biện pháp bảo tồn và phát huy trang phục truyền thống của người Dao Thanh Phán ở Định Hóa (lớp 10A1); Tạo dung dịch dầu gội hữu cơ từ quả bồ hòn, bồ kết (lớp 11A1), Thùng rác sử dụng trùn quế để phân hủy rác hữu cơ thành phân vi sinh (lớp 11A1), Tách chiết carotenoid và xanthophyll để sản xuất đất nặn an toàn (10A6).

Nguồn:thptbinhyen.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2021 : 53.151