TRƯỜNG THPT BÌNH YÊN ĐẠT 02 GIẢI NHÌ, 01 GIẢI TƯ CUỘC THI NCKHKT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện công văn số 1645/SGDĐT-GDTrH Về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020 của sở GD-ĐT Thái Nguyên, từ ngày 11 đến ngày 14/12/2019 trường THPT Bình Yên đã thành lập đội tuyển tham gia cuộc thi NCKHKT cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Tham dự cuộc thi NCKHKT cấp tỉnh năm học 2019 – 2020, trường THPT Bình Yên có 3 dự án tham gia và đã xuất sắc giành 02 giải Nhì, 01 giải tư. Cụ thể: Dự án “Một số biện pháp bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát Sli, lượn của người Tày ở Định Hóa” thuộc lĩnh vực KHXH$HV của các em Phạm Huyền Trang và Ma Thị Thúy (lớp 10A2) đạt giải Nhì; dự án “Một số biện pháp bảo tồn và phát huy trang phục truyền thống của người Dao Thanh Phán ở Định Hóa” thuộc lĩnh vực KHXH$HV của các em Nguyễn Khánh Huyền, Ma Thị Nhật Hằng (lớp 10A1) đạt giải Nhì; dự án “Tách chiết carotenoid và xanthophyll để sản xuất đất nặn an toàn” thuộc lĩnh vực Hóa sinh của các em Đào Tiến Quý (10A1), Dương Văn Chung (lớp 10A6) đạt giải Tư. Các dự án trên lần lượt do các giáo viên hướng dẫn là: Hoàng Thị Vân, Ma Thị Mỹ Linh, Hoàng Thị Biên Thùy.

Để có được thành tích như trên là nhờ ban lãnh đạo nhà trường đã luôn có sự quan tâm chỉ đạo sát sao và động viên kịp thời các giáo viên, học sinh tham gia NCKHKT; sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô giáo và sự nỗ lực của các em học sinh tham gia NCKHKT.  Đối với một trường miền núi còn nhiều khó khăn như trường THPT Bình Yên thì thành tích trên là một sự động viên rất lớn đối với hoạt động NCKHKT trong nhà trường, là động lực thúc đẩy phong trào NCKHKT trong những năm tiếp theo.

Nguồn:thptbinhyen.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2021 : 28.487