A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác dạy học thích ứng trong việc phòng chống covid - 19 tại trường THPT BÌnh Yên

Theo công văn số 209 – CV/BCĐ, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, trường THPT Bình Yên đã dựa vào tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp tại địa phương để từ đó đề ra các phương án dạy và học phù hợp vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa duy trì được chương trình dạy và học của nhà trường.

  Ngày 15/3/2022, theo chỉ đạo của đồng chí Ma Văn Đạo, Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường, toàn bộ các phòng học đã được hoàn thiện lắp đặt hệ thống đường truyền Internet và Webcam phục vụ cho việc dạy và học trực tiếp kết hợp dạy học trực tuyến, đồng thời bổ sung lắp đặt thêm 3 phòng B1, B15 và B16 dành cho các thầy cô F0 tại nhà vẫn có thể thực hiện giảng dạy.

    Bắt đầu từ ngày 16/3/2022, toàn bộ thầy và trò nhà trường đã có những tiết học đầu tiên trên hệ thống này. Đối với các giáo viên thuộc diện F0 và F1 nguy cơ cao sẽ chuẩn bị bài giảng và mở lớp trên nền tảng dạy học online, các đồng chí trong bộ phận kĩ thuật hỗ trợ các lớp đăng nhập vào lớp học và học sinh hoàn toàn có thể theo dõi bài giảng trên máy chiếu, giáo viên vẫn có thể theo dõi lớp qua hệ thống Webcam để tương tác với học sinh. Đối với các học sinh thuộc diện F0 cũng hoàn toàn có thể tham gia lớp học khi đăng nhập vào nền tảng học online, Webcam sẽ thu hình từ bảng giáo viên và máy chiếu, giọng nói của giáo viên, như vậy học sinh vẫn theo dõi được bài giảng như các bạn trên lớp.

      Với phương châm “chống dịch an toàn, học tập hiệu quả”, trường THPT Bình Yên luôn cố gắng linh hoạt, chủ động các phương án làm việc bảo đảm chất lượng dạy và học, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

 


Tác giả: Phạm Viết Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 42
Tháng 07 : 350
Năm 2022 : 245.415